Cách vệ sinh rèm cửa cuốn và bảo quản

Rèm cuốn có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc cho bạn lựa chọn. Trong quá trình dùng nếu không vệ sinh rèm cuốn và bảo quản đúng cách thì làm cho rèm nhanh hỏng và trông cũ đi rất nhiều. Dưới đây là cách vệ sinh rèm cuốn và bảo quản rèm. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Vệ sinh rèm cuốn

– Lau chùi rèm cuốn: Trong quá trình dùng rèm cửa cuốn bạn phải lau chùi rèm cửa thường xuyên để rèm cuốn khôngbám bụi bẩn. Nếu để bụi bám lâu ngày trên rèm cuốn thì chúng sẽ là những vết bẩn khó xử lý. Việc lau chùi rèm cuốn đơn giản thôi, bạn chỉ cần sử dụng một tấm giẻ lau là đã có thể lau sạch những vết bụi bẩn đó.

Vệ sinh rèm cuốn và bảo quản như thế nào?


– Giặt rèm cuốn: Có thể giặt bằng tay bằng cách cho rèm cuốn vào nước ấm kết hợp với dung dịch tẩy rửa, các bạn chú ý là không nên cho nhiều bởi vì nếu nhiều quá sẽ làm hỏng chất liệu rèm. Việc giặt rèm cuốn cùng với chất tẩy rửa chỉ thực hiện với bộ rèm có thể ngâm được trong nước, còn với bộ rèm không thể ngâm được trong nước thì bạn cần nhúng qua sau đó dùng giẻ lau cho sạch vết bẩn.

Bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch vết bẩn, nếu sợ hỏng chất liệu thì bạn có thể dùng bàn chải đánh răng chúng có độ mềm vừa phải, sẽ không làm hỏng rèm cuốn.

– Dùng máy hút bụi: Bạn nên dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn để đảm bảo rèm luôn sạch và phẳng. Máy hút hụi được khuyên sử dụng để hút bụi cho rèm cuốn trước khi được mang đi giặt, như vậy sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian trong quá trình giặt.

2. Bảo quản rèm cuốn

Để bảo quản rèm cuốn hiệu quả thì đầu tiên, bạn cần biết cơ chế hoạt động của rèm cuốn, nếu là rèm cuốn tự động có dùng hệ thống dây kéo thì bạn cần chú ý đến mạch điện, hạn chế trong quá trình dùng điện bị hở ở chỗ nào đó gây ra nguy hiểm cho người dùng.

Vệ sinh rèm cuốn và bảo quản như thế nào?


Rèm cuốn dùng rất đơn giản, vì thế bạn cần chịu khó vệ sinh và bảo quản tốt là có thể giữ được bộ rèm cửa trông như mới và có thể kéo dài tuổi thọ cho bộ rèm cuốn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM